Lợi ích khi dùng Cloud VPS giá rẻ không phải ai cũng biết

Trong thời đại công nghệ phát triển thần tốc như hiện nay, các dịch vụ Cloud VPS giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bạn đã hiểu về dịch vụ này, cũng như các lợi ích mà chúng mang lại khi thuê Cloud VPS chưa? Hãy cùng ADSC tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cloud VPS là gì? Có nên thuê Cloud VPS?

Cloud VPS là cách viết tắt của cụm từ Cloud Virtual Private Server, hay còn được gọi là máy chủ riêng ảo được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại. Bạn có thể hiểu rằng đây là một dạng Server ảo, được cung cấp riêng biệt cho từng khách hàng. Khi thuê Cloud VPS, bạn sẽ có thể thao tác một cách nhanh chóng so với trước kia.

 

 

 

Có nên thuê Cloud VPS giá rẻ?

 

Việc thuê Cloud VPS chính là một giải pháp lý tưởng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn được hiệu quả hơn. Sự ra đời của dịch vụ Cloud VPS là một trong những bước tiến hiện đại giúp khắc phục được những sự cố của máy chủ vật lý truyền thống trước kia.

 

Vậy, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ sẽ mang lại những lợi ích cụ thể gì cho người dùng? Bạn có nên thuê Cloud VPS giá rẻ không? Thực ra, mỗi người sẽ có một nhu cầu sử dụng khác nhau. Cùng xem qua phần bên dưới để tìm câu trả lời cho mình nhé!

 

Ưu điểm của Cloud VPS giá rẻ không thể bỏ qua

Tiết kiệm chi phí và linh hoạt

Khi so sánh với các dịch vụ VPS bình thường, Cloud VPS giá rẻ có rất nhiều điểm khác biệt và ưu điểm hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS giá rẻ thường cung cấp cho bạn các chức năng và tính năng bạn muốn. Vì vậy, với tư cách là khách hàng, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng. 

 

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho phép khách hàng thực hiện các thay đổi về tài nguyên, gói lưu trữ của họ linh hoạt theo thời gian tùy theo nhu cầu của họ. Qua đó, bạn có thể thấy, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Nâng cấp tài nguyên dễ dàng

Khi bạn sử dụng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, bạn có thể nhận được các tài nguyên bổ sung như băng thông lớn hơn hoặc không gian lưu trữ nhiều hơn khi bạn cần những tài nguyên này. Nói cách khác, bạn có thể nâng cấp tài nguyên của mình một cách nhanh chóng khi cần và điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Không bị ngừng đột ngột do sự cố

Một ưu điểm tiếp theo không thể không nhắc đến đó là máy chủ ảo Cloud VPS sẽ không gặp phải tình trạng ngừng hoạt động khi gặp phải sự cố như các máy chủ vật lý thông thường. Ngay cả trong trường hợp bị cúp đột ngột, sẽ có rất nhiều máy chủ ảo khác để dự phòng cho bạn.

 

 

Cloud VPS giá rẻ không bị ngừng đột ngột khi gặp sự cố

 

Bên cạnh đó, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ thường cho phép bạn có thể truy cập và quản lý máy chủ từ xa, giúp bạn có thể toàn quyền kiểm soát việc phân bổ tài nguyên, khởi động lại máy chủ hoặc sao lưu thông tin khi cần thiết.

 

Không bị lỗi phần cứng

Dịch vụ Cloud VPS giá rẻ sẽ có các phần cứng độc lập, do các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo quản và điều hành. Vậy nên, khi sử dụng các dịch vụ máy chủ ảo trên nền tảng đám mây này, bạn không phải đối mặt với các vấn đề về lỗi của phần cứng.

 

Bên cạnh đó, vì các máy chủ ảo này đều hoạt động riêng biệt với nhau, nên nếu có bất kỳ một máy chủ ảo nào gặp sự cố thì vẫn sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của toàn bộ hệ thống Server.

Đối tượng nào cần dùng Cloud VPS giá rẻ?

Thực ra, dịch vụ Cloud VPS giá rẻ là giải pháp hiệu quả cho các cá nhân, tổ chức cho các vấn đề bảo hành, thời gian Uptime và cả chi phí khi phát triển kinh doanh dựa trên Internet. Một số đối tượng cần xem xét sử dụng dịch vụ Cloud VPS giá rẻ bao gồm:

     - Doanh nghiệp, cá nhân đang muốn “lấn sân” vào kinh doanh thương mại điện tử trên Internet

     - Một số công ty, Agency đang kinh doanh mảng thiết kế Website cho khách hàng

     - Những đối tượng nói chung đang muốn xây dựng và phát triển Website cho mình

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ Cloud VPS giá rẻ mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, hy vọng bạn đã hiểu được lợi ích cũng như biết được mình có thuộc đối tượng cần sử dụng Cloud VPS không. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín cung cấp dịch vụ Cloud VPS giá rẻ, vui lòng liên hệ SSIDT - đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về các giải pháp điện toán đám mây và cơ sở dữ liệu.

Theo : Viettel IDC